Hóa 12 Amino axit (đốt cháy)

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
1. Đốt cháy hoàn toàn m gam hh gồm val,ala,gly thì thu được 4,704 lít CO2, 4,5g H2O,N2.Các thể tích khí đều ở dạng dkc.Gía trị m?

X: CnH2n+1NO2 a mol
Mol CO2 = na = 0,21 => mC = 12*0,21 = 2,52
mol H2O = na + 0,5a = 4,5/18 = 0,25 => mH = 0,5
Mol H2O - mol CO2 = 0,5a = 0,04 => a = 0,08
m nhóm NO2 =46a = 3,68 =>
m = mC + mH + mNO2 = 6,7
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Thêm một cách khác
Quy đổi hh Val, Ala, Gly về C2H5NO2(Gly) (a mol) và CH2 (b mol)
=> nCO2=0,21 ; nH2O=0,25
=> 2a + b = 0,21; 5a + 2b = 0,5 => a=0,08; b=0,05
=> m = 0,08.75 + 0,05.14 = 6,7
 
Top Bottom