Hóa 12 Amino axit (dạng tổng hợp)

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 100ml dd aminoaxit A (chứa 1 nhóm COOH) tác dụng vừa đủ với V ml dd gồm KOH 0,275M và NaOH 0,1M.dd thu được lại trung hòa vừa đủ bằng 60ml dd HCl 1M thì thu được dd X có chứa 6,292g muối tan.Số nguyên tử H trong 1 phân tử A.
2.Cho hh X gồm gly,ala,lys,a.glutamic.Để tác dụng hết 12,79g hh X thì cần dùng 130ml dd HCl 1M,còn nếu dùng dd NaOH 1M cần 140ml thì tác dụng hết 12,79g hhX.Đốt cháy hoàn toàn 12,79g hh X thì thu được 28,97g hh Y gồm CO2,H2O.Khối lượng CO2 trong hh Y?
3.Cho a gam hh X gồm 1 mol amin no mạch hở và 2 mol amino axit no mạch hở tác dụng v7a2 đủ với 4mol HCl hoặc 4mol NaOH.Đốt 0,15a g hh X thu được 30,24 lít CO2(dkc).Nếu cho 0,15 a g hh X tác dụng với dd HCl dư,khối lượng muối thu được?
 

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,379
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
2. 4 ẩn 4 pt => kết quả
3. 1 mol amin no với 2 mol aminoaxit tác dụng vừa đủ với 4 mol HCl hoặc 4 mol NaOH
=> amin tác dụng vs HCl tỉ lệ 1 : 2 và aminoaxit tác dụng vs NaOH 1 : 2 (amin không pư vs NaOH)
=> amin no, 2 chức và aminoaxit no, hở có 2 gốc COOH
0,15a gam hh X gồm 0,15 mol amin và 0,3 mol aminoaxit
Lần lượt gọi a, b là số C của amin và aminoaxit
Bảo toàn C
=> nCO2=1,35 => 0,15.n + 0,3m = 1,35 => n=3; m=3 => C3H6(NH2)2 và HOOCCH(NH2)COOH
Muối sau khi pư HCl: C3H6(NH3Cl)2 và HOOCCH(NH3Cl)COOH => m=68,7
 
Top Bottom