amino axit 2011

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Amioaxit và axit amin là giống hay khác nhau?
2/Cho 0,1mol alanin tác dụng với 200ml dung dịch NaOH 1M, cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn X. Cho X vào dung dịch HCl dư. Cô cạn cẩn thận dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn khan có khối lượng là
A. 24,25g B. 12,55 g C. 23,45 g D. 22,75g
 
H

hocmai.hoahoc

Chào em!
1/
Amioaxit và axit amin là một. Em vào link sau để biết rõ hơn nhé!
http://vi.wikipedia.org/wiki/Axít_amin
2/Ta có: nNaOH = 0,2 mol
CH3CH(NH2)COOH + NaOH ==>CH3CH(NH2)COONa
X gồm 0,1 mol NaOH dư và 0,1 mol CH3CH(NH2)COONa
HCl + NaOH ==> NaCl + H2O
CH3CH(NH2)COONa + HCl ==> CH3CH(NH3)ClCOOH + NaCl
m chất rắn = mCH3CH(NH3)ClCOOH + mNaCl = 125,5*0.1 + 58,5*(0,1 + 0,1)= 24,25 g
chú ý: Nếu coi như trên là phản ứng của HCl với CH3CH(NH2)COOH và NaOH
áp dụng ĐLBT khối lượng: m chất rắn = mCH3CH(NH2)COOH +m Na+ + mCl-
với nCl- = 0,1 + 0,2 =0,3 mol
 
Top Bottom