Hóa 12 Amin

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,764
456
20
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất X mạch hở có công thức phân tử C4H9NO2. Cho 10,3 gam X tác dụng vừa đủ với dung dịch NaOH, thu được một chất khí Y và dung dịch Z. Khí Y năng hơn không khí, làm quỳ ẩm chuyển màu xanh. Dung dịch Z có khả năng làm mất màu dung dịch Brom. Cô cạn Z, thu được m gam muối khan. Giá trị của m là:
A. 9,6
B. 8,2
C. 9,4
D. 10,8
 

Traitimtrongvang

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2021
40
71
41
Phú Thọ
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]X : C_2H_3COONH_3CH_3[/TEX]
[TEX]C_2H_3COONH_3CH_3 + NaOH \to C_2H_3COONa + CH_3NH_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]Y : CH_3NH_3[/TEX]
[TEX]Z : C_2H_3COONa[/TEX]
Theo PTHH: $n_Z = n_X = \dfrac{10,3}{103} = 0,1(mol)$
[TEX]\Rightarrow m_Z = 0,1.94 = 9,4(gam)[/TEX]
Đáp án C
 
Top Bottom