Hóa 12 Amin

Lupin Kaito

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2021
1
0
1
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 /Amin đơn chức no M=73 có bao nhiêu đồng phân amin bậc 1?
2/ Sắp xếp các chất sau theo chiều tăng dần của bậc amin?
CH3CH2NHCH3;CH3NH2;(CH3)2NCH2CH3
3/HCOONH3C2H5 là sản phẩm của phản ứng giữa 2 chất là ?
4/ Dung dịch phenylamoni nitrat trong nước có những tính chất nào ?
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
1 /Amin đơn chức no M=73 có bao nhiêu đồng phân amin bậc 1?
2/ Sắp xếp các chất sau theo chiều tăng dần của bậc amin?
CH3CH2NHCH3;CH3NH2;(CH3)2NCH2CH3
3/HCOONH3C2H5 là sản phẩm của phản ứng giữa 2 chất là ?
4/ Dung dịch phenylamoni nitrat trong nước có những tính chất nào ?

1.
Có M = 73 $\rightarrow $Amin đó là $C_4H_9NH_2$
Đồng phân :
$CH_3-CH_2-CH_2-CH_2-NH_2$
$CH_3-CH(CH_3)-CH_2-NH_2$
$CH_3-CH_2-CH(CH_3)-NH_2$
$CH_3-C(CH_3)_2-NH_2$
2.
Ta có : $CH_3NH_2, CH_3CH_2NH-CH_3, (CH_3)_2NCH_2CH_3$
3.
$HCOOH + NH_2C_2H_5 \rightleftharpoons HCOONH_3C_2H_5$

Có gì không hiểu thì e hỏi xuống phía dưới nha
 
Top Bottom