Hóa 12 Amin

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
1, Đốt cháy 9 g một amin cần dùng vừa đủ 16,8 lít khí O2, A tác dụng với HCl theo tỉ lệ 1:1, CTPT của A là?
A tác dụng với HCl 1:1 -> A đơn chức (CxHyN). k = (2x+3-y)/2 -> 2x+3 ≥ y
2CxHyN + (2x+ 0,5y)O2 -> 2xCO2 + yH2O + N2
Theo đề ra:
-> 4,5/(12x+y+14) = 0,75/(2x+0,5y)
-> y = 7 ; 2x + 3 ≥ 7 -> x ≥ 2 (dữ kiện chưa đầy đủ)
 
Top Bottom