Hóa 12 amin

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm amin không no (có một liên kết C=C), đơn chức mạch hở Y và ankin Z. Đốt cháy
hoàn toàn 0,15 mol X sinh ra N 2 , 0,375 mol CO 2 và 0,34 mol H 2 O. Cho toàn bộ lượng X trên vào dung dịch
chứa AgNO 3 /NH 3 dư thì lượng kết tủa (gam) thu được gần nhất với ?
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hỗn hợp X gồm amin không no (có một liên kết C=C), đơn chức mạch hở Y và ankin Z. Đốt cháy
hoàn toàn 0,15 mol X sinh ra N 2 , 0,37 mol CO 2 và 0,34 mol H 2 O. Cho toàn bộ lượng X trên vào dung dịch
chứa AgNO 3 /NH 3 dư thì lượng kết tủa (gam) thu được gần nhất với ?
hh X:
CnH2n+1N: 0,08 mol
CmH2m-2: 0,07 mol
-> 0,08n + 0,07m = 0,37
-> n = 2, m = 3
-> C3H4 (0,07) -> m = 10,29
 
  • Like
Reactions: Akira Kyo

Akira Kyo

Học sinh
Thành viên
6 Tháng hai 2018
81
14
36
Quảng Trị
Trường THPT Cửa Tùng
CnH2n+1N: 0,08 mol
CmH2m-2: 0,07 mol
giải thích rõ mik với . sao ra được số mol này v ??
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
CnH2n+1N: 0,08 mol
CmH2m-2: 0,07 mol
giải thích rõ mik với . sao ra được số mol này v ??


X: Y: CnH2n+1N y mol, ankin Z: CmH2m-2 z mol => y + z = 0,15 (1)
Mol CO2 = ny + mz = 0,37
Mol H2O = ny + 0,5y + mz - z = 0,34 => 0,5y - z = -0,03 => y - 2z = - 0,06. (2)
(1)(2) => y = 0,08 và z = 0,07
 
Top Bottom