Hóa 12 Amin

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
22
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 amin. Cho 11,95 gam X tác dụng hết với dd hcl dư, thu được 17,425 gam muối. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn 11,95 gam bằng lượng kk vừa đủ (gồm 20% thể tích oxi và 80% thể tích N2), thu được H2O, 30,8 gam CO2 và V lít N2 (đkc). Giá trị của V là?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Hỗn hợp X gồm 2 amin. Cho 11,95 gam X tác dụng hết với dd hcl dư, thu được 17,425 gam muối. Mặt khác, đốt cháy hoàn toàn 11,95 gam bằng lượng kk vừa đủ (gồm 20% thể tích oxi và 80% thể tích N2), thu được H2O, 30,8 gam CO2 và V lít N2 (đkc). Giá trị của V là?

X: CxHyNt a mol => CxHyNt+(HCl)t
m muối tăng = 36,5at = 17,425 - 11,95 => at = 0,15 => mN = 14at = 2,1
CxHyNt+(x+y/4)O2>xCO2 +y/2*H2O +t/2N2
a-----------------------------------------------------------0,5at
Mol CO2 = ax = 0,7 => mC = 8,4
Bảo toàn khối lượng => mH = ay = 11,95 - mC - mH = 1,45
Mol O2 phản ứng = ax + 0,25ay = 1,0625
Mol N2 thu được = 0,5*0,15 + 4*1,0625 = 4,325 => V = 96,88
 
Top Bottom