Hóa 12 Amin

huyendung2903@gmail.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
85
16
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ đốt cháy hoàn toàn 5,135 gam chất A cần vừa đủ 5,88 lít O2 thu được 4,05 gam H2O và 5,04 lít hỗn hợp CO2 và N2 .Biết tỉ khối hơi của A so với H2 là 51,5 .Các thể tích đó ở đktc. CtPT A là

2/ hỗn hợp X được tạo bởi 3 loại nguyên tố .Đốt cháy hoàn toàn X thu được hỗn hợp gồm Nitơ ,khí cacbonic và hơi nước .Cho hỗn hợp sản phẩm đi chậm qua bình đựng lượng vôi sống thấy khối lượng bình tăng 16 gam và còn lại 2,8 g khí đi ra khỏi bình .Vậy X có thể là
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
1/ đốt cháy hoàn toàn 5,135 gam chất A cần vừa đủ 5,88 lít O2 thu được 4,05 gam H2O và 5,04 lít hỗn hợp CO2 và N2 .Biết tỉ khối hơi của A so với H2 là 51,5 .Các thể tích đó ở đktc. CtPT A là
Gọi CTHH của nó là [tex]C_xH_yO_zN_t[/tex]
[tex]C_xH_yO_zN_t+(x-\frac{y}{2}-\frac{z}{2})O_2=>\frac{y}{2}H_2O+xCO_2+\frac{t}{2}N_2[/tex]
0,05............................................................................0,05x............0,025t
[tex]M_A=51,5.2=103(g/mol)[/tex] => [tex]n_A=\frac{m_A}{M_A}=\frac{5,135}{103}\approx0,05 [/tex]
[tex]n_{O_2}=\frac{5,88}{22,4}=0,2625(mol)[/tex]
[tex]n_{H_2O}=\frac{4,05}{18}=0,225[/tex] => [tex]nH=2nH_2O=2.0,225=0,45(mol)[/tex]
Ta có 0,05x+0,025t=0,2625 (giải pt nghiệm nguyên, tính hết tất cả)
2/ hỗn hợp X được tạo bởi 3 loại nguyên tố .Đốt cháy hoàn toàn X thu được hỗn hợp gồm Nitơ ,khí cacbonic và hơi nước .Cho hỗn hợp sản phẩm đi chậm qua bình đựng lượng vôi sống thấy khối lượng bình tăng 16 gam và còn lại 2,8 g khí đi ra khỏi bình .Vậy X có thể là
[tex]C_xH_yN_t+(x+0,25y)O_2=>xCO_2+0,5yH_2O+0,5tN_2[/tex]
2,8 khí đi ra khỏi bình tương đương với N2 => [tex]n_{N_2}=\frac{2,8}{22,4}=0,125(mol)[/tex]
[tex]n_N=2n_{N_2}=2.0,125=0,25(mol)[/tex]
Khối lượng bình tăng 16 g <=> [tex]m_{CO_2}+m_{H_2O}=16[/tex]<=>[tex]44x+9y=16[/tex]
giải ptnn, tính hết tất cả
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
[tex]C_xH_yN_t+(x+0,25y)O_2 => xCO_2 +0,5yH_2O+0,5tN_2[/tex]
2,8 khí đi ra khỏi bình tương đương với N2 => [tex]n_{N_2}=\frac{2,8}{22,4}=0,125(mol)[/tex]
[tex]n_N=2n_{N_2}=2.0,125=0,25(mol)[/tex]
Khối lượng bình tăng 16 g <=> [tex]m_{CO_2}+m_{H_2O}=16[/tex]<=>[tex][B][COLOR=#ff4d4d]44x+9y=16[/COLOR][/B][/tex]
giải ptnn, tính hết tất cả

Bài 2 không giải được vì 4 ẩn và 2 dữ kiện
CxHyNt a mol
Mol N2 = 0,5at = 0,125 => at = 0,25
mCO2 + mH2O = 44ax + 9ay = 16
 
Top Bottom