Hóa 12 Amin

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 8F22F05D-F466-48CA-899A-BC7A4A0927B2.jpeg
    8F22F05D-F466-48CA-899A-BC7A4A0927B2.jpeg
    33.3 KB · Đọc: 76
  • BBC271D7-161A-4FD5-B4F6-B7BA35263AFC.jpeg
    BBC271D7-161A-4FD5-B4F6-B7BA35263AFC.jpeg
    38.5 KB · Đọc: 72

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Giúp mình cách làm câu 9 và 12 với
câu 9
Amin CnH2n+3N a mol
mol amin = mol HCl = a = 0,3
MA = 14n + 17 = 12,1/0,3 = 40,33 => n = 1,67
> A gồm X: CH5N x mol và Y: CmH2m+3N y mol ==> mol mỗi amin là 0,1 và 0,2
Nếu x = 0,1 => mX = 31x = 3,1 < 5 ==> loại
vậy x = 0,2 => mX = 31x = 6,2 ==> mY = 5,9 với mol Y = 0,1 ==> MY = 59 là C3H9N ==> câu A
 

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh
câu 9
Amin CnH2n+3N a mol
mol amin = mol HCl = a = 0,3
MA = 14n + 17 = 12,1/0,3 = 40,33 => n = 1,67
> A gồm X: CH5N x mol và Y: CmH2m+3N y mol ==> mol mỗi amin là 0,1 và 0,2
Nếu x = 0,1 => mX = 31x = 3,1 < 5 ==> loại
vậy x = 0,2 => mX = 31x = 6,2 ==> mY = 5,9 với mol Y = 0,1 ==> MY = 59 là C3H9N ==> câu A
bạn giúp mình câu 12 luôn đc ko? mình phân vân giữa C và D
 
Top Bottom