Hóa 12 Amin

FuKo Hân

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng tám 2017
251
160
61
Cà Mau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. 2 chất hữu cơ đơn chức (điều la xanh quỳ tím ẩm).Cô cạn Y thu được m gam muối khan.Y tác dụng vừa đủ với 300ml dd Hl 1M.Sau pư đem cô cạn dubg dịch thu được 24,95 chất rắn khan Z.CTCT ́hu gọn của X là.Thank you.
 
Last edited:

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
1. C3H12N2O3: (CH3NH3)2CO3 a mol + 2NaOH ----> 2CH3NH2 + Na2CO3 + H2O
C2H8N2O3 : C2H5NH3NO3 : b mol + NaOH ---> C2H5NH2 + NaNO3 + H2O
mX = 124a + 108b = 3,4
m khí = 2.31a + 45b = 0,4
m muối = mNa2CO3 + mNaNO3
2. 0,1 mol X td vừa đủ với 0,1 mol NaOH => X có 1 nhóm COOH
Đặt X: R(COOH)(NH2)x
Y: R(COONa)(NH2)x
Y td vừa đủ với 0,3 mol HCl => x = 2
CRắn Z: R(COOH)(NH3Cl)2: 0,1 mol và NaCl: 0,1 mol
=> MR = 41
Vậy CT: C3H5(NH2)2COOH
 
Top Bottom