Hóa 12 Amin??

JoyJun

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2018
52
21
26
Sóc Trăng
NTMK
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân biệt phenol, anilin, benzen stiren dùng??
. quỳ tím, Br2
. ddNaOH, Br2
. Br2 và quỳ tím
. ddHCl và quỳ tím

2. Nhận biết metylamin bằng cách nào?
. mùi
. dd H2SO4
. dd Na2CO3
. dd HCl đậm đặc

3. Tách hh gồm benzen phenol anilin có thể dùng các chất nào sau: NaOH H2SO4 NH3 Br2

4. 6.75g amin no đơn chức bậc 1 td AlCl3 đc 3.9 kết tủa. Amin là?

5. 9.3g ankyl amin no đơn chức td FeCl3 dư được 10.7g kết tủa. Amin là?

6. 2 amin no đơn hở đồng đẳng liên tiếp thu đc thể tích CO2 và nước tỉ lệ 5:8. Công thức 2 amin đó?
 

Ngọc Trâm HH

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
55
83
21
Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Huế
Câu 4:
3RNH2 + AlCl3 + 3H2O > Al(OH)3 + 3RNH3Cl
nAl(OH)3 = 0,05 => nRNH2 = 0,15 => MRNH2 = 45 => R = 29 là C2H5
=> amin là C2H5NH2
 
  • Like
Reactions: JoyJun

Ngọc Trâm HH

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
55
83
21
Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Huế
Tương tự câu 5 bạn nhé, kết tủa là Fe(OH)3, số mol là 0,1 mol => số mol amin là 0,3
Mamin = 31 => amin là CH3NH2
 
  • Like
Reactions: JoyJun

Ngọc Trâm HH

Học sinh
Thành viên
25 Tháng mười 2018
55
83
21
Đà Nẵng
Đại học Sư phạm Huế
Câu 6: Đặt công thức hai amin no đơn chức đồng đẳng kế tiếp là CnH2n+3N có số mol là a mol
CnH2n+3N + O2 > nCO2 + (n + 1,5)H2O + 1/2 N2
a (mol)
số mol CO2 là na mol, số mol H2O là (n+1,5)a mol
Lập tỉ lệ: nCO2 : nH2O = na / a(n + 1,5) = 5/ 8
=> n = 2,5 => 2 amin là C2H7N và C3H9N
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom