Hóa 12 Amin

Linh Junpeikuraki

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
1,992
2,111
321
Thái Bình
THPT

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
khi đốt cháy 2ankan amin thì thu đc x mol CO2 và y n H20
nhưng tại sao nankanamin =(n h20 -n CO2)/1,5
tại sao chia cho 1,5???

Công thức này chỉ áp dụng cho amin đơn no dạng CnH2n+3N
CnH2n+3N -> n CO2 + (n +1,5) H2O
a-----------------------na--------a(n + 1,5)
=> mol H2O - mol CO2 = 1,5a
=> mol amin = (mol H2O - mol CO2)/1,5
 
  • Like
Reactions: Linh Junpeikuraki
Top Bottom