Hóa amin

quoc12012

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2017
5
0
1
24
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy m gam hh X goomf 3 amin đồng đẳng bằng 1 lượng không khí vừa đủ, thu được 5,376 lit co2 , 7,56 gam h2o và 41,664 lit n2( các thể tích đo ở đktc, trong không khí 02 chiếm 20%, nitow chiếm 80% về thể tích ).giá trị của m
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
đốt cháy m gam hh X goomf 3 amin đồng đẳng bằng 1 lượng không khí vừa đủ, thu được 5,376 lit co2 , 7,56 gam h2o và 41,664 lit n2( các thể tích đo ở đktc, trong không khí 02 chiếm 20%, nitow chiếm 80% về thể tích ).giá trị của m
n(CO2) = 0,24
n(H2O) = 0,42
Bảo toàn O: 2n(O2) = 2.0,24 + 0,42 => n(O2) = 0,45
n(kk) = n(O2)/20% = 2,25 mol
=> n(N2 kk) = 80%.2,25 = 1,8 mol
n(N2 thu đc) = 1,86 => n(N2 pư) = 0,06
BTKL: m + 0,45.32 = 0,24.44 + 0.42.18 + 0,06.26 => m = 5,4g
 
Top Bottom