amin

N

nguasamac

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai oi biet lam bai nay chi cho minh voi nhe:Thêm vào 50g dung dịch HBr 32,4% một lượng isopropylamin rồi cho propen đi qua đến khi ngừng hấp thụ khí thì thấy khối lượng dung dịch là 60,1g. Thể tích của isopropylamin đã được hấp thụ là (đktc):


0,224 lít

2,24 lít

11,2 lít

1,12 lít

thanks nhiu
 
L

lehai16_10

ai oi biet lam bai nay chi cho minh voi nhe:Thêm vào 50g dung dịch HBr 32,4% một lượng isopropylamin rồi cho propen đi qua đến khi ngừng hấp thụ khí thì thấy khối lượng dung dịch là 60,1g. Thể tích của isopropylamin đã được hấp thụ là (đktc):


0,224 lít

2,24 lít

11,2 lít

1,12 lít

thanks nhiu
KL của dung dịch lúc sau tăng lên là do của isopropylamin với lại của propen hấp thụ vào đấy
Như vậy gọi số mol của isopropylamin : x ;
propen : y
=> x +y =0,2
59x+42y =10,1
x=y =0,1
=> v=2,24
 
Top Bottom