amin

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 0,3 mol hỗn hợp X gồm H2NC3H5(COOH)2 và NH2CH2COOH CHO VÀO 400ML DD HCl 1M thu đc dung dịch Y.Y tác dụng vd vs 800ml dd NaOH 1M thu đc ddZ. Làm bay hơi Z thu đc m g chất rắn. Tìm m?
2. đốt cháy 7,7 g chất hữu cơ Z =õi, thu đc 6,3g H2O, 4,48L CÒ,1,12L N2(ĐKTC), Cho Z pư vs dd NaOH đun nóng, đc khí Z1.Khí Z1 làm xanh giấy qufy ârm và khi đốt cháy Z thu đc sp lm đục nước vôi trong.tìm Z
 
M

mhang1602@gmail.com

1. Cho 0,3 mol hỗn hợp X gồm H2NC3H5(COOH)2 và NH2CH2COOH CHO VÀO 400ML DD HCl 1M thu đc dung dịch Y.Y tác dụng vd vs 800ml dd NaOH 1M thu đc ddZ. Làm bay hơi Z thu đc m g chất rắn. Tìm m?
2. đốt cháy 7,7 g chất hữu cơ Z =õi, thu đc 6,3g H2O, 4,48L CÒ,1,12L N2(ĐKTC), Cho Z pư vs dd NaOH đun nóng, đc khí Z1.Khí Z1 làm xanh giấy qufy ârm và khi đốt cháy Z thu đc sp lm đục nước vôi trong.tìm Z

1.Ta có: NaOH p.ư vđ nên n(NaOH)=n(-COOH) + n(HCl)
G/s n(H2NC3H5(COOH)2=x mol, n(glyxin)=y mol
ta có hệ:
x+y=0,3
2x+y+0,4=0,8
=> x=0,1;y=0,2
n(H2O) sau p.ư = n(-OH) = 0,8 mol
AD ĐLBTKL ta có: m=0,1.147+0,2.75+0,4.36,5-0,8.18=29,9g.
2.CTPT của Z là:CxHyOzNt.
nC trong Z=nCO2=4,48:22,4=0,2 mol
nH trong Z =2.nH2O=2.6,3:18=0,7 mol
nN trong Z=2.nN2=2.1,12:22,4=0,1 mol
\RightarrowmO trong Z=7,7-0,2.12-0,7.1-0,1.14=3,2g
\RightarrownO trong Z = 3,2:16=0,2 mol
=> x:y:z:t=0,2:0,7:0,2:0,1=2:7:2:1
=>CTĐG nhất: C2H7O2N.
Vì Z td với NaOH thu được Z1 là xanh quỳ tím ẩm nên Z là amino axit H2NCH2COOH.
(mình giải có gì sai mong bạn góp ý dùm nha)
 
Top Bottom