amin

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hỗn hợp X gồm 2 amin đơn chức bậc 1 có tỉ khối hơi so với H2 là 18,5 .Biết amin có phân tử khối nhỏ hơn có số mol nhỏ hơn 0,15 mol .X tác dụng với dung dịch FeCl3 dư thu được kết tủa A .Đem A nung đến khối lượng không đổi thì thu được 8 gam chất rắn Tổng khối lượng khí và hơi thu được sau khi đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp X là
A_1,38gam B_1,32gam C_1,44gam D_1,2 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

nFe2O3 = 8/160 = 0,05 mol.
Gọi công thức phân tử trung bình của 2 amin là R-NH2 số mol là x.
3R-NH2 + FeCl3 + 3H2O -> 3RNH3Cl + Fe(OH)3
x............... x/3....................... x..................x/3
Nung kết tủa: 2Fe(OH)3 -> Fe2O3
x/3..............x/6
Suy ra x/6 = 0,05 => x = 0,3.
Khối lượng của hỗn hợp khí và hơi luôn lớn hơn khối lượng của 2 amin.
Khối lượng của 2 amin=0,3*(18,5*2+16)=15,9 gam => Các đáp án đều không phù hợp.
 
Top Bottom