amin

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,_Đốt cháy hoàn toàn 24,9 gam gồm anlylamin etylamin metylamin isopropylamin bằng lượng 02 vừa đủ . sau phản ứng thu được26,88 lít CO2 Mat khác nếu cho 24,9 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì sau phản ứng thu được 43,15 gam muối % khối lượng anlylamin có trong hỗn hợp X
A_22,89% B_34,34% C_45,78% D_57,23

2,trong bình kin chứa 35ml hỗn hợp gồm H2 một amin đơn chức và 40ml 02 Bật tia lửa điện đẻ phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn rùi đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu thể tích các chất tạo thành bằng 20ml gồm 50%CO2,25%N2 và 25%02...ctct amin
A_CH5N     B_C2H7N     C_C3H6N       D_C3H5N

3,1,_Đốt cháy hoàn toàn 0,5mol gồm vinylamin, etylamin, metylamin isopropylamin bằng lượng 02 vừa đủ . sau phản ứng thu được 22,4lít CO2
Mat khác nếu cho 24,9 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì sau phản ứng thu được 40,35 gam muối % khối lượng vinyllamin có trong hỗn hợp X
A_38,91% B_19,46% C_29,19% D_48,64%
giup minh 3 bai kho nay voi moi nguoi oi
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

1,_Đốt cháy hoàn toàn 24,9 gam gồm anlylamin etylamin metylamin isopropylamin bằng lượng 02 vừa đủ . sau phản ứng thu được 26,88 lít CO2 Mat khác nếu cho 24,9 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì sau phản ứng thu được 43,15 gam muối % khối lượng anlylamin có trong hỗn hợp X
A_22,89% B_34,34% C_45,78% D_57,23

3,1,_Đốt cháy hoàn toàn 0,5mol gồm vinylamin, etylamin, metylamin isopropylamin bằng lượng 02 vừa đủ . sau phản ứng thu được 22,4lít CO2
Mat khác nếu cho 24,9 gam hỗn hợp trên tác dụng với dung dịch HCl dư thì sau phản ứng thu được 40,35 gam muối % khối lượng vinyllamin có trong hỗn hợp X
A_38,91% B_19,46% C_29,19% D_48,64%
giup minh 3 bai kho nay voi moi nguoi oi

2 bài này có cách làm giống nhau nên mình chỉ làm 1 bài thôi,:).

Bài 1:

Với amin no,đơn,hở, ta có:

$n_{amin}=n_{H_2O}-n_{CO_2}-n_{N_2}$

Với amin không no,1 nối đôi, ta có:

$n_{H_2O}-n_{CO_2}-n_{N_2}=0$

Từ 2 điều này:

$\Rightarrow n_{amin\ no\ trong\ X}=n_{H_2O}-n_{CO_2}-n_{N_2}\\ n_{CO_2}=1,2$

Bảo toàn khối lượng cho phản ứng + HCl:

$\Rightarrow n_{hh}=0,5\Rightarrow n_N=0,25$

Bảo toàn khối lượng cho hỗn hợp:

$m_H=m_{hh}-m_C-m_N=24,9-1,2.12-0,5.14=3,5 \Rightarrow n_{H_2O}=0,5n_H=1,75\\ \Rightarrow \Rightarrow n_{amin\ no\ trong\ X}=n_{H_2O}-n_{CO_2}-n_{N_2}=1,75-1,2-0,25=0,3\\ \Rightarrow n_{alylamin}=0,2$

$\Rightarrow 45,78$ %



2,trong bình kin chứa 35ml hỗn hợp gồm H2 một amin đơn chức và 40ml 02 Bật tia lửa điện đẻ phản ứng cháy xảy ra hoàn toàn rùi đưa hỗn hợp về điều kiện ban đầu thể tích các chất tạo thành bằng 20ml gồm 50%CO2,25%N2 và 25%02...ctct amin
A_CH5N B_C2H7N C_C3H6N D_C3H5N

Cùng điều kiện nên % thể tích = % số mol.

Hỗn hợp sau phản ứng có

$n_C= 2n_{N_2}\Rightarrow C:N=1:1$

Tỉ lệ C: N ở đây chính là tỉ lệ trong amin ban đầu.

$\Rightarrow CH_5N$
 
Top Bottom