amin

N

nguyenphuong1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 amin no 2 chức mạch hở cùng thuộc dãy đồng đẳng sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được V lít khí CO2 (dktc) và a gam H20 mối liên hệ giữa m,V,X

A_m=10/9a--V/5,6 B_ m=8/9a+V/11,2 C_m=10/9a+V/5,6 D_ m=8/9a--V/11,2

2, đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợpX gồm anlylamin, vinylamin ,etylvinylamin sau phản ứng thu được a gam H20 và V lít CO2 (đktc)

mối liên hệ giữa m,V,X

A_V=14(a/3+m/5) B_V=7(a/3+m/5) C_V=14(a/3-m/5) D_V=7(a/3-m/5)

giup minh cai minh lam mai khong ra dk dap an
 
H

hienb2

Gọi công thức chung của 3 amin là: CxH2x+4N2. Ta có ptpư
CxH(2x+4)N2+((3x+2)/2)O2->xCO2+(x+2)H2O+N2
ta thấy n(H2O)-n(CO2)=2n(N2)
Ta có n(CO2)=V/22,4(mol);n(H2O)=a/18(mol) suy ra n(N2)=a/36-V/44,8(mol)
do là amin nên m=m(C)+m(H)+m(N)
Ta có n(C)=n(CO2)=V/22,4 =>m(C)=3V/5,6
n(H)=2n(H2O)=a/9 =>m(H)=a/9
n(N)
=2n(N2)=a/18-V/22,4 => m(N)=7a/9-7V/11,2
Suy ra m=3V/5,6+a/9+7a/9-7V/11,2=8a/9-V/11,2
2) cũng tương tự thôi nhé với amin la amin no đơn chức chứa 1 nối đôi có ct chung là CxH(2x+1)N
 
Last edited by a moderator:
B

bont

bạn viết pt ra thui mình làm y 1 thui nha y2 vẫn vậy
đặt ct: CnH(2n+4)N2 ==> nCo2 +(n+2)H2O
Có n amin =1/2(nh2o-nco2)
m=mC+mH+mN= V.12/22.4 +a.2/18 +(a/18-V/22.4).28/2
 
Top Bottom