amin

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,đốt cháy hoàn toàn 14,5 gam hỗn hợp gồm 2 amin no đơn chức mạch hở X và Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Mx<My) cần vừa đủ 25,2 lít 02 ...% khối lượng amin X trong hỗn hợp
A_42,76% B_53,45 % C_46,55 % D_57,24 %

2,ĐÓT CHÁY HOÀN TOÀN 14,3 GAM hai amin X và Y đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau phản ứng thu được 15,68 lít khí C02 (dktc) và 15,3 gam H20 ,...% khối lượng X
A_30,07% B_62,94 C_60,14 D_31,47%

3,đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp hai amin đơn chức mạch hở X và Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Mx<My) cần vừa đủ 28,56 lít 02 (đktc) sau phản ứng thu được 17,92 lít khí CO2 (đktc_ Amin X có thể là
A _metylamin B_etylamin c_anlylamin D_vinylamin
giup voi
 
B

bont

1,đốt cháy hoàn toàn 14,5 gam hỗn hợp gồm 2 amin no đơn chức mạch hở X và Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Mx<My) cần vừa đủ 25,2 lít 02 ...% khối lượng amin X trong hỗn hợp
A_42,76% B_53,45 % C_46,55 % D_57,24 %

2,ĐÓT CHÁY HOÀN TOÀN 14,3 GAM hai amin X và Y đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau phản ứng thu được 15,68 lít khí C02 (dktc) và 15,3 gam H20 ,...% khối lượng X
A_30,07% B_62,94 C_60,14 D_31,47%

3,đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp hai amin đơn chức mạch hở X và Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Mx<My) cần vừa đủ 28,56 lít 02 (đktc) sau phản ứng thu được 17,92 lít khí CO2 (đktc_ Amin X có thể là
A _metylamin B_etylamin c_anlylamin D_vinylamin
giup voi
3 câu này rất tương đồng mình chỉ giải bài 1 nhé !

ta chỉ cần đặt ctpt chung là CnH2n+3N của amin no đơn chức co x mol
viết pt đốt cháy: CnH2n+3N + (6n+3)/4O2 ==> nCO2 + (2n+3)/2H2O +1/2 N2
x (6n+3)x/4 nx (2n/3)x/2 mol
bạn giải hệ pt với ẩn nx và x pt kl hh amin và số mol o2
cụ thể ra nx=0.55
x=0.4
vậy n=1.375 ==> x la Ch3Nh2 bạn dùng đường chéo ra tỉ lệ x la 62.5%
\Rightarrow mx=0.625*0.4*31=7.75 g
\Rightarrow % 53.45%
 
Top Bottom