amin

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, đốt cháy hoàn toàn 14,5 gam hỗn hợp 2 amin no đơn chức mạch hở X à Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Mx<My) cần vừa đủ 25,2 lít (đktc) 02 %khối lượng X có trong hỗn hợp
A_42,76% B_53,45% c_46,55% d_57,24%

2,đốt cháy hoàn toàn 14,3 gam 2 amin X và Y đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau phản ứng thu được 15,68 lít C02(đktc) và 15,3 gam H2O...% khối lượng X A_30,07% B_62,94% c_60,14% D_31,47%

3,đốt cháy hoàn toàn 15,7 gam hỗn hợp 2 amin đơn chức mạch hở X và Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (MX<MY) cần vừa đủ 28,56 lít 02 (đktc) sau phản ứng thu được 17,92 lít CÒ (dktc) amin X là
A_metyl amin B_vinyl amin C_anlyl amin D_etyl amin
giup minh voi
 
T

the_god

1, đốt cháy hoàn toàn 14,5 gam hỗn hợp 2 amin no đơn chức mạch hở X à Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Mx<My) cần vừa đủ 25,2 lít (đktc) 02 %khối lượng X có trong hỗn hợp
A_42,76% B_53,45% c_46,55% d_57,24%
______________________________________

$CnH_{2n+3}N+(6n+3)/4O_2---------------> nCO_2+(n+3)/2H_2O+1/2N_2$
$\frac{1.125}{(6n+3)/4}$______1.125mol

==>$\frac{1.125}{(6n+3)/4}$*M$CnH_{2n+3}N$=14.5

==> n trung bình=1.375

==> CH5N và C2H7N

==>31x+45y=14.5
2.25x+3.75y=1.125


==> x=0.25,y=0.15mol

==>m CH5N=0.25*31=7.75g===>% CH5N=7.75/14.5=53.448


2)đốt cháy hoàn toàn 14,3 gam 2 amin X và Y đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau phản ứng thu được 15,68 lít C02(đktc) và 15,3 gam H2O...% khối lượng X A_30,07% B_62,94% c_60,14% D_31,47%
nH2O>nCO2
==> aminno no đơn chức mạch hở hoặc > aminno có 1 Pi đơn chức mạch hở

xét 2 TH:
TH1 : aminno có 1 Pi đơn chức mạch hở

n Amin =(nH2O-nCO2)*2=0.3mol

==> n tring bình =0.7/0.3=2.3333==> C2H5N và C3H7N

43x+57y=14.3
2x+3y=0.7 .

==>x=0.2, y=0.1mol===>m C2H5N=8.6g==>%=60.139%

Còn TH1 thấy đúng thì chắc ko có TH2 nữa đâu. Nếu ko chắc bạn có thể làm TH2

khi đó n Amin =(nH2O-nCO2)/1.5
 
Last edited by a moderator:
A

akayzai1

1, đốt cháy hoàn toàn 14,5 gam hỗn hợp 2 amin no đơn chức mạch hở X à Y kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng (Mx<My) cần vừa đủ 25,2 lít (đktc) 02 %khối lượng X có trong hỗn hợp
A_42,76% B_53,45% c_46,55% d_57,24%
______________________________________

$CnH_{2n+3}N+(2.5n+1.5)/2O_2---------------> nCO_2+(n+3)/2H_2O+1/2N_2$
$\frac{1.125}{(2.5n+1.5)/2}$______1.125mol

==>$\frac{1.125}{(2.5n+1.5)/2}$*M$CnH_{2n+3}N$=14.5

==> n trung bình=3.47

==> C3 và C4. bạn thế lại giải là ra %

2)đốt cháy hoàn toàn 14,3 gam 2 amin X và Y đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng sau phản ứng thu được 15,68 lít C02(đktc) và 15,3 gam H2O...% khối lượng X A_30,07% B_62,94% c_60,14% D_31,47%

n Amin =(nH2O-nCO2)*2=0.3mol

==> n tring bình =0.7/0.3=2.3333==> C2 và C3 . bạn thế vào giải nhé!
minh cung lam nhu ban nhung khong ra ket qua ban a ban xem the nao giai chi tiet ho minh cai de minh xem minh sai cho nao
 
T

the_god

gợi ý câu 3:

nO2=n CO2+1/2n H2O

==> n H2O> nCO2 ==>nH2O>nCO2
==> aminno no đơn chức mạch hở hoặc > aminno có 1 Pi đơn chức mạch hở

xét 2 Th như bài 2
 
Top Bottom