amin

N

nguyenmaitrang95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,đốt cháy hoàn toàn V lít hơi một amin đơn chức X bằng một lượng không khí vừa đủ (coi không khí có chứa 80% thể tích N2 và 20% thể tích 02) tạo ra 18V lít hỗn hợp gồm khí CO2 ,N2, H20 (các thể tích khí và hơi đo cùng điều kiện ) amin X có thể là

A_CH3-CH2-CH2-NH2 B_CH3-CH2-NH2 C_CH2=CH-NH2 D_CH2=CH-NH-CH3

2,CÓ hai amin bậc nhất A là đồng đẳng alinin và B là đồng đẳng metylamin .Đốt cháy hoàn toàn 3,21 gam A thu được 336 ml khí N2 (đktc) Đốt cháy hoàn toàn B cho hỗn hợp khí và hơi trong đó tỉ lệ VCO2:VH20=2:3 ctct thu gọn A và B

A_ C2H5C6H4NH2 và CH3(CH2)2NH2 B_CH3C6H4NH2 và CH3(CH2)3NH2

C_CH3C6H4NH2 và CH3CH2NHCH3 C_CH3C6H4NH2 và CH3(CH2)2NH2
MOI NGUOI GIUP MINH 2 BAI NÀY VOI
 
H

hienb2

Gọi amin là CxHyN. Khi tác dụng Oxy ta có ptpư
CxHyN+(x+y/4)O2->xCO2+yH2O+1/2N2
Ta thấy V(O2)=(x+y/4)V(l)=>V(N2kk)=(4x+y)V(l),V(CO2)=xV,V(H2O)=Vy/2,V(N2tạo ra)=V/2. Vậy tổng thể tích khí là V=V(N2kk)+V(N2tạora)+V(CO2)+V(H2O)=18V thay số suy ra 10x+3y=35 suy ra x=2 ,y=5. Đáp án C nha
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuong1995

Gọi amin là CxHyN. Khi tác dụng Oxy ta có ptpư
CxHyN+(x+y/4)O2->xCO2+yH2O+1/2N2
Ta thấy V(O2)=(x+y/4)V(l)=>V(N2kk)=(4x+y)V(l),V(CO2)=xV,V(H2O)=Vy/2,V(N2tạo ra)=V/2. Vậy tổng thể tích khí là V=V(N2kk)+V(N2tạora)+V(CO2)+V(H2O)=18V thay số suy ra 10x+3y=36 suy ra x= ,y=

neu ma nhu the thi lam gi co dap an ha ban x=3 y=2 thi lam gi co chat nhu the ha ban hienb2 ban nguyen mai trang 95 khong bit de co sai kho nhi
 
Top Bottom