Amin

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho axitcacboxilic X tác dụng với amin Y thu được muối amoni Z có CTPT C3H902N. Vậy Z có bao nhiêu công thức cấu tạo
A 2 B 3 C 4 D 5
2. khi chưng cất nhựa than đá người ta thu được 1 phân đoạn chứa phenol và anilin hoà tan trong benzen( dung dịch X). Sục khí hidroclorua vào 100ml dung dịch x thu được 1,295 gam kết tủa. Nhỏ từ từ nước brom vào 100ml dung dịch X và lắc kĩ cho đến khi ngừng mất màu nước brom thì hết 300 gam dung dịch nước brom 3,2%. Vậy nồng độ mol của anilin và phenol trong dung dịch X
A 0,15; 0,1 B 0,1; 0,05 C 0,1; 0,1 D 0,2 ; 0,2
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Z có CTPT C3H902N \Rightarrow X, Y đơn chức.
RCOOH + R'NH2 \Rightarrow RCOONH3R' \Leftrightarrow C3H902N
\Rightarrow Z có 2 công thức cấu tạo:
CH3COONH3CH3 ; HCOONH3C2H5.
Câu 2:
m Br2 = 3,2*300/100 = 9,6 g \Rightarrow n Br2 = 0,06 mol
Phenol và anilin đều phản ứng với Br2 theo tỉ lệ 1:3 \Rightarrow n hỗn hợp = 0,06/3 = 0,02 mol.
1, 295 g kết tủa là muối C6H5NH3Cl \Rightarrow n anilin = n C6H5NH3Cl = 0,01 mol.
\Rightarrow n phenol = 0,02 - 0,01 = 0,01 mol
\Rightarrow nồng độ của mỗi chất = 0,1 M.
 
Top Bottom