Amin

V

vythuhien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp khí X gồm etyl amin và hai hidrocacbon đồng đẳng liên tiếp. đốt cháy hoàn toàn v ml hỗn hợp oxi vừa đủ, thu được V1 ml hỗn hợp khí và hơi Y. nếu cho Y qua dd H2SO4 đặc (dư) thì còn lại V2 ml khí(các thể tích khí và hơi đo ở cùng điều kiện). biết V=V1-2V2. vậy công thức phân tử của hai hidrocacbon là:
[*]A C3H2 và C3H4
[*]B C3H6 và C4H8
[*]C CH4 và C2H6
[*]D C2H4 và C3H6
mấy bạn giải chi tiết cho mình với
 
N

noabandon

!!!!

Bạn gọi công thức dạng chung2 hiddrocacbon CxHy
+Đặt a,b lần lượt số mol amin và CxHy
+Bạn viết phương trình đốt cháy rồi suy ra số mol từng chất
ta có V=a+b
V1=............
V2=.............
ta thiết lập như dữ kiện V=V1-2V2 theo a,b,x,y
sau đo ta đc thế này: b(x-y/2-1)=0
mà b#0 => x-y/2-1=0=> y=2x-2 Vậy nó là đáp án A (bạn sửa thànhC2H2 nhé!!!)
 
Top Bottom