amin

D

dinhthuyan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 5.4 g một amin đơn chức trog lượng vừa đủ không khí. Dan sản phẩm khí qua bình đựng nước vôi trong dư thu được 24 g kết tủa và có 41.664 l một chất khí duy nhất thoát ra. X tác dụng với HNO2 thu đụợc khí N2.:
X là?
đáp án: etylamin.
mọi ng` giúp mình.
 
Q

quitplay

amin đơn chức td HNO2 tạo ra N2 chứng tỏ amin bậc 1
RNH2+ HNO2--->ROH +N2 +H2O
ta có CO2 + Ba2+ -->BaCO3
=>nC=nCO2=0,24(mol)
khí thoát ra là N2 <bạn xem số liệu lại mình giùm>
 
Q

quitplay

re

khí thoát ra là N2 mà nhiều kinh vậy giải sao được? ai biết chỉ giùm. Sau đó bảo toàn tìm H...
 
Q

quitplay

Re::

R-NH2 +O2 -->CO2 + H2O + N2
chỉ có N2 là ko bị giữ lại thôi.
khí thoát ra là N2(duy nhất) có nN2=41,664/22,4=1,86(mol)
trong khi đó nC=0,24(mol):-SS
 
L

lady_phantom_93

có thể lượng không khí đem đốt có chứa cả N2 nên lượng N2 còn lại sau phản ứng:D
 
Q

quitplay

Uk dung roi con luong N2 trong khong khi. Minh ko doc ky. Mai giai vay dang oline dien thoai ko tien.
 
Q

quitplay

Ta có CnH2n+3N + (3n+3/2)/2 O2 --> nCO2 + (n+3/2) H2O +1/2 N2
do pu vua du voi khong khi nen luong N2 cua khong khi gap 4 lan luong O2 da pu.
Ta co x/2+4*(3n+3/2)x/2=nN2spu=1,86mol
=>7x/2+6nx=1,86 (1)
ta lai co nCO2=nx=0,24 thay vao (1) =>x=0,12=>Mamin=5,4/0,12=45
=>>C2H5NH2
 
Top Bottom