amin

S

sunflower_831

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức, bậc một thu được CO2 và H2O theo tỷ lệ CO2/H2O =6/7 thì amin đó có thể có tên gọi là

[*] Propyl amin.
[*] Phenyl amin.
[*] Isopropyl amin.
[*] Propenyl amin.
Đáp án là propenyl amin nhưng mình không hiểu lắm có bạn nào giúp mình với:(
 
V

vipbosspro

hehe:))
ta gọi công thức phân tử của amin là [TEX]C_xH_yNH_2[/TEX] do amin là amin bậc 1 đơn chức nên ta có công thức như vậy
mà [TEX]\frac{n_{CO_2}}{n_{H_2O}}=\frac{6}{7}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{x}{\frac{y+2}{2}}=\frac{6}{7}[/TEX](1)
nếu bạn ko hiểu vì sao có điều trên thì mình viết pt thế này nhé:
[TEX]C_xH_yNH_2+O_2\Rightarrow xCO_2+\frac{y+2}{2}H_2O[/TEX]
từ (1) ta tìm ra x=3 y=5 \Rightarrow CTPT: [TEX]C_3H_5NH_2[/TEX]\RightarrowCTCT:có 3 công thức cấu tạo nên cách đọc ở đây là 3cách đọc cơ bạn ạ:D
 
Top Bottom