amin

N

nhoc_maruko93

P

pokco

giúp mình với: khi đốt cháy đồng đẳng của metylamin, tỉ lệ thể tích T= V CO2/ V H2O biến đổi như thế nào theo số lượng nguyên tử cacbon trong phân tử?
A. 0,4< T< 1,2 B. 0,75< T< 2,5 C.0,75< T< 1 D.0,4< T<1

Dãy đồng đẳng của metyl amin là các amin no, có 1 nhóm amin ---> Công thức chung là [tex]C_nH_{2n+3}N[/tex]

----->Ta có [tex]C_nH_{2n+3}N--->nCO_2+\frac{2n+3}{2}H_2O[/tex]

--->[tex]T=\frac{V_{CO_2}}{V_{H_2O}}=\frac{n}{\frac{2n+3}{2}}=1-\frac{3}{2n+1} (n\geq1)--->0,4 < T<1[/tex]--->A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom