Hóa 12 amin tác dụng với kiềm

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
353
413
66
huetran110

X là muối của amin và HNO3 có dạng R-NH3-NO3
C2H5-NH3-NO3 + NaOH -> C2H5-NH2 + NaNO3 + H2O
x-----------------------------------------------x------------------x
C2H5-NH2 + NaNO2 + HCl -> C2H5-OH + N2 + NaCl + H2O
x-------------------------------------------------x
C2H5-OH + O2 -> 2 CO2 + 3 H2O
x------------------------------------------3x
Mol H2O = 3x = 4,05/18 => x = 0,075

Dd muối Z: NaNO3 0,075 mol
=> m muối = 85*0,075 = 6,375 g => câu D
 
Top Bottom