amin nè !

L

lovelypig_nah

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0,02 mol 1 amin bậc nhất với lượng õi vừa đủ thu toang bộ sản phẩm qua bình đựng nước vôi trong dư thấy khối lượng bình chứa nước vôi trong tăng 3,2 gam và còn lại 0,448l một khí không bị hấp thụ,khi lọc dung dịch được 4 g kết tủa. Xđ CTPT và số CTCT amin thoả mãn
Giải kĩ hộ em na !:-\"
 
T

toantien12a1

khối lượng bình chứa tăng bằng khối lượng H2O và KL CO2
mà nCO2=nCaCO3(kt)=4/100=0,04(mol)-->mCO2=1,76g -->mH2O=1,44g-->nH2O=0,08(mol)
khí không bị hấp thụ là N2 do đó ta tính dc nN2=0,448/22,4=0,02
0,02mol amin tạo thành 0,04 mol CO2-->trong pt amin có 2 ng tử C
0,02mol amin tạo thành 0,08 mol H2O-->trong pt amin có 4 ng tử H
0,02mol amin tạo thành 0,02 mol H2O-->trong pt amin có 1 ng tử H
-->CTPT có thể là C2H4N
có 2 CTCT thỏa mãn
 
Top Bottom