amin ne

K

kidsuachua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

\infty\forall@-)o=>o=>o=>:)>-:p@-)8-|=(:))>-
Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 2 amin no đơn chức đồng đẳng liên tiếp, ta thu được tỉ lệ thể tích VCO2: VH2O (ở cùng đk)= 8: 17. Công thức của 2 amin là:
  • C2H5NH2 , C3H7NH2
  • C3H7NH2 , C4H9NH2
  • CH3NH2 , C2H5NH2
  • C4H9NH2 , C5H11NH2
o=>o=>o=>o=>o=>o=>:|:|:-SSb-(
 
V

vipbosspro

amin

:)
hehe:))
gọi CTPT chung của 2 amin trên là CnH2n+1NH2
phảm ứng đôt cháy tạo ra n mol CO2 và (2n+3)/2 mol H2O
mà theo đầu bài ta có VCO2:VH2O=8:17
=>n/((2n+3)/2)=8/17
từ đây ta tính ra được n =4/3
=> công thức là đáp án C
hehe:)) chúc bạn thành công ha!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom