N
niemtin_2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài tập 1
Nhận biết 7 chất lỏng không màu sau đây: Benzen; Phenol; Anilin; n-Propylamin; Axit
axetic; Benzanđehit ; Axeton
Bài tập 2
A là một chất hữu cơ có chứa nitơ. Đốt cháy hoàn toàn m gam A cần dùng 17,64 lít
không khí (đktc). Sản phẩm cháy gồm khí cacbonic, hơi nước và khí nitơ. Cho tất cả các
chất sau phản ứng cháy hấp thụ vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 có dư. Khối lượng
bình đựng tăng thêm 6,39 gam còn khối lượng dung dịch thì giảm 11,34 gam so với khối
lượng dung dịch Ba(OH)2 lúc đầu. Có 14,448 lít một khí trơ (đktc) thoát ra.
a. Tính m.
b. Xác định CTPT của A. Biết rằng CTPT của A cũng là công thức đơn giản của nó.
Không khí gồm 20% O2, 80% N2 theo thể tích. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
c. Xác định các CTCT có thể có của A và đọc tên các chất này.
d. A là một amin bậc 3. Xác định CTCT đúng của A. Viết phương trình phản ứng giữa A
với:
- H2O
- HCl
- Dung dịch FeCl3
- Viết các phương trình phản ứng điều chế A từ metan bằng hai cách (các chất vô
cơ, xúc tác có sẵn)
(C = 12; H = 1; O = 16; N = 14; Ba = 137)
Nhận biết 7 chất lỏng không màu sau đây: Benzen; Phenol; Anilin; n-Propylamin; Axit
axetic; Benzanđehit ; Axeton
Bài tập 2
A là một chất hữu cơ có chứa nitơ. Đốt cháy hoàn toàn m gam A cần dùng 17,64 lít
không khí (đktc). Sản phẩm cháy gồm khí cacbonic, hơi nước và khí nitơ. Cho tất cả các
chất sau phản ứng cháy hấp thụ vào bình đựng dung dịch Ba(OH)2 có dư. Khối lượng
bình đựng tăng thêm 6,39 gam còn khối lượng dung dịch thì giảm 11,34 gam so với khối
lượng dung dịch Ba(OH)2 lúc đầu. Có 14,448 lít một khí trơ (đktc) thoát ra.
a. Tính m.
b. Xác định CTPT của A. Biết rằng CTPT của A cũng là công thức đơn giản của nó.
Không khí gồm 20% O2, 80% N2 theo thể tích. Các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
c. Xác định các CTCT có thể có của A và đọc tên các chất này.
d. A là một amin bậc 3. Xác định CTCT đúng của A. Viết phương trình phản ứng giữa A
với:
- H2O
- HCl
- Dung dịch FeCl3
- Viết các phương trình phản ứng điều chế A từ metan bằng hai cách (các chất vô
cơ, xúc tác có sẵn)
(C = 12; H = 1; O = 16; N = 14; Ba = 137)