T
thuyhoa17
Mông Cổ.
Đi trên thảo nguyên ăn thịt bò )
Bò xào Mông Cổ
Chuẩn Bị - 1 lbs thịt bò loại mềm ( bottom round ) - 1 củ hành tây ( cắt dọc ) - 2 cọng hành lá xắt chỉ - 1 TSP ớt khô - 1 tsp tỏi xay - Xì dầu Kikoman , dầu hào , hoisin sauce , đường , rượu ( Chichiu cooking wine )
Cách Làm
Thịt bò thái miếng vừa ăn , ướp 1 1/4 TSp xì dầu + 3/4 TSP dầu hào + 3/4 đường
+ 1/2 hoisin sauce + 1 tsp bột ngọt + 1/2 TSP rượu . để thấm 2 tiếng
Thực hiện :
- Chảo dầu nóng cho tỏi phi cho thơm , cho thịt bò vô xào hơi chín , cho hành tây + ớt khô vô xào chín , rồi cho hành lá vô , tắt bếp .
- Dọn ra dĩa , trên để vài cọng ngò .
Trình Bày
Món này dùng với cơm trắng
Đi trên thảo nguyên ăn thịt bò )
Bò xào Mông Cổ
Chuẩn Bị - 1 lbs thịt bò loại mềm ( bottom round ) - 1 củ hành tây ( cắt dọc ) - 2 cọng hành lá xắt chỉ - 1 TSP ớt khô - 1 tsp tỏi xay - Xì dầu Kikoman , dầu hào , hoisin sauce , đường , rượu ( Chichiu cooking wine )
Cách Làm
Thịt bò thái miếng vừa ăn , ướp 1 1/4 TSp xì dầu + 3/4 TSP dầu hào + 3/4 đường
+ 1/2 hoisin sauce + 1 tsp bột ngọt + 1/2 TSP rượu . để thấm 2 tiếng
Thực hiện :
- Chảo dầu nóng cho tỏi phi cho thơm , cho thịt bò vô xào hơi chín , cho hành tây + ớt khô vô xào chín , rồi cho hành lá vô , tắt bếp .
- Dọn ra dĩa , trên để vài cọng ngò .
Trình Bày
Món này dùng với cơm trắng