[ẩm thực] Cùng vào bếp nha!! Bạn làm được giúp mẹ những món nào?

T

tanpopo_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thường ngày, cứ đi học về là mâm cơm đã đợi sẵn bạn với bao nhiêu là thức ăn mẹ làm ngon tuyệt ~

Nhưng 1 ngày ~~~ bạn nhận được tin rằng mẹ bận ~ không về được ~ ở nhà phải tự nấu ăn ~ không được ăn Fast Food ~~~ =(( hay mì ăn liền ,... vv

Thức ăn tươi mẹ đã chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh ~~ Thế thì tại sao lại không tự bắt tay ngay vào làm những món ăn do mình tự làm ~ tự chế biến để về mẹ lác mắt ~~ ^^!

_________________________


Cùng vào bếp ~ mang tạp dề ~ xắn tay áo ra để làm những món ăn "Made in Mình làm" nha ^.^!!

Với một số món đơn giản ~ Tan sẽ post cách làm để mọi người thử xem sao!
Và có thắc mắc gì về những món ăn thì các bạn có thể hỏi ~ chúng ta sẽ cùng thảo luận để "tìm ra phương án chung" cùng nhau giải quyết nhá ;)


 
T

tanpopo_98

Đầu tiên, bạn vào lục tủ lạnh xem mẹ đã để ở nhà những gì?

Sau đây, tan sẽ post cách làm của một số món canh rau + lạc

ngon + bổ + dễ làm + dễ kiếm nguyên liệu ;)

1. Canh rau muống nấu lạc

Các bạn nghe cái này bao giờ chưa ?

+ Nguyên liệu nha:
- Rau muống 1 bó

- lạc ( 1 bát ăn nhỏ là vừa)

- dầu ăn, hạt nêm, bột canh,,...

( đơn giản nè)

+ Cách làm:
- Rau muống nhặt sạch, ngắt vừa ăn, rửa sạch sẽ

- Lạc giã nhỏ ( khi sống nha, đừng rang ) :|

- Tỏi đập dập (món này dùng tỏi mới ngon)

- Cho nồi lên bếp, đổ 2 thìa cà phê dầu, láng đầy nồi, cho tỏi vào phi thơm, cho lạc vào, đảo đều tay, giảm lửa riu riu thôi nha, đảo khoảng 2 phút thì cho một ít nước vào (để lạc không bị cháy) rồi nêm nước mắm, bột canh, mì chính và tiêu

- Đổ nước vào nồi, đun sôi~ cho to lửa lên một chút. (đừng để sôi lâu quá, nước trào thì lạc "chạy ra" hết ;;)

- Nước sôi thì cho rau vào như luộc đảo để rau chín đều.
Có 1 mẹo nhỏ là muốn biết rau chín hay chưa, bạn gắp 1 ngọn rau và thử bấm ngón tay ~ nếu thấy còn dai thì chưa chín >< khi đã mềm thì rau đã chín.

- Chờ rau chín, nêm lại một lần để chắc chắn nó đã ngon vừa ~ cho thêm 1/2 thìa hạt nêm để nước ngọt hơn .... nhấc xuống ~ bạn đã có 1 nồi canh tuyệt ngon ^^!

_____________ có gì thắc mắc, chưa hiểu thì bạn cứ hỏi nha :)

- Chờ nước sôi thêm chút nữa
 
T

tanpopo_98

:) @chị : ;;)

hj`!! đáp ứng nhu cầu


Tan có một món nhỏ khi kho thịt :">

Mua thịt về rửa sạch rồi thái mỏng.

Phi hành cho thơm rồi vớt ra (bắt đầu vàng thì giảm nhỏ lửa rồi vớt nhanh ko thì sẽ cháy)

Dùng lá chanh thái nhỏ.

Bắc nồi lên bếp, chỉ dùng một ít dầu để láng dưới đáy nồi.
- Cho thịt vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì bỏ hành vào (có thể phi trước nhưng phải rót dầu ra ~ bất tiện ) cho thêm tiêu + đường + nước mắm + một ít bột canh + nước sôi

đảo cho đến khi thịt chín thì bỏ lá chanh đã thái nhỏ vào. chờ một chút cho hương lá chanh quyện đều thịt rồi tắt bếp

Lưu ý: đường bỏ nhiều một chút (khoảng 2 thìa cà phê cho lượng thịt vừa phải)

Món này dễ làm nhưng vị sẽ lạ hơn (món này do Tan nghĩ :"> và đã thử nghiệm)

Vì lạ + ngọt ngọt nên sẽ dễ ăn và ăn được nhiều :)

Chúc mọi người ăn ngon
 
T

tanpopo_98

yên Tâm ~~~~~~~~~~~~~~ :-j

Tan đã thử rồi mà :)

Cái này là theo món Gà ấy ạ
 
C

congchuatuyet0911

òh......... tuyệt :)) pé muốn pjk cách nấu món canh chua ý.... ạ pjk chỉ pé nha... thanks nhìu:D
 
T

tieuthu258

Đầu tiên, bạn vào lục tủ lạnh xem mẹ đã để ở nhà những gì?

Sau đây, tan sẽ post cách làm của một số món canh rau + lạc

ngon + bổ + dễ làm + dễ kiếm nguyên liệu ;)

1. Canh rau muống nấu lạc

Các bạn nghe cái này bao giờ chưa ?

+ Nguyên liệu nha:
- Rau muống 1 bó

- lạc ( 1 bát ăn nhỏ là vừa)

- dầu ăn, hạt nêm, bột canh,,...

( đơn giản nè)

+ Cách làm:
- Rau muống nhặt sạch, ngắt vừa ăn, rửa sạch sẽ

- Lạc giã nhỏ ( khi sống nha, đừng rang ) :|

- Tỏi đập dập (món này dùng tỏi mới ngon)

- Cho nồi lên bếp, đổ 2 thìa cà phê dầu, láng đầy nồi, cho tỏi vào phi thơm, cho lạc vào, đảo đều tay, giảm lửa riu riu thôi nha, đảo khoảng 2 phút thì cho một ít nước vào (để lạc không bị cháy) rồi nêm nước mắm, bột canh, mì chính và tiêu

- Đổ nước vào nồi, đun sôi~ cho to lửa lên một chút. (đừng để sôi lâu quá, nước trào thì lạc "chạy ra" hết ;;)

- Nước sôi thì cho rau vào như luộc đảo để rau chín đều.
Có 1 mẹo nhỏ là muốn biết rau chín hay chưa, bạn gắp 1 ngọn rau và thử bấm ngón tay ~ nếu thấy còn dai thì chưa chín >< khi đã mềm thì rau đã chín.

- Chờ rau chín, nêm lại một lần để chắc chắn nó đã ngon vừa ~ cho thêm 1/2 thìa hạt nêm để nước ngọt hơn .... nhấc xuống ~ bạn đã có 1 nồi canh tuyệt ngon ^^!

_____________ có gì thắc mắc, chưa hiểu thì bạn cứ hỏi nha :)

- Chờ nước sôi thêm chút nữa

Có thể nấu lạc với mướp nữa. Sau khi phi thơm lạc và tỏi thì cho mướp vào xào cùng. Đổ nước vừa ăn và nêm nếm đầy đủ :).Nâus mướp thì cuối cùng cho thêm rau húng quế.

Với rau muống thì tt thường xào rau muống với tỏi trước :). Hay ăn rau muống nấu canh cá rô giã nhỏ :">
 
T

tanpopo_98

tất nhiên rồi chị :)

nhưng ăn thịt gà mãi cũng sẽ bị "Viêm màng túi" :))

thật nếu ăn thịt gà nhiều cũng nhàm ... ko có cảm giác ngon ~ đổi lại ~ đôi khi đổi thành thịt lợn ~ vẫn hơn mà ạ
 
T

tanpopo_98

tất nhiên rồi chị :)

nhưng ăn thịt gà mãi cũng sẽ bị "Viêm màng túi" :))

thật nếu ăn thịt gà nhiều cũng nhàm ... ko có cảm giác ngon ~ đổi lại ~ đôi khi đổi thành thịt lợn ~ vẫn hơn mà ạ
 
P

perong9x

uh^^
chế biến nhiều kiểu ăn mãi không chán
hay tại mình ít dk ăm nên thấy thế nhỉ:((
 
N

nhox2inh_girl

giúp mình nấu ăn với. mình chỉ biết luộc trứng thôi. đôi khi còn không chín kìa. nhìu lúc muốn nấu món j ngon cho mẹ thì cái nhà bếp bắt đầu hỗn loạn từ đấy....................................
 
T

tanpopo_98

^^! chào bạn !!

Nếu thế thì bạn muốn thử sức món nào, nếu biết thì mọi ng` sẽ cùng post cách làm cho bạn tham khảo .... ^^!

chúc bạn nhanh chóng trổ tài cho cả nhà lác mắt!!! ;))
 

ngominhbien

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2016
32
0
11
31
đồ mẹ để trong tủ đều đã sơ chế sẵn, rã đông bật bếp nấu là xong thôi mà
 
Top Bottom