Vật lí 7 Âm học

thanhbinh73

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2014
39
9
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ, chiều em đi học r T_T
a, ! người đứng cachs vách núi thẳng đứng 68m, đánh 1 tiếng trống lớn. hỏi người đó có nghe thấy tiếng vang không? Vì sao? biết âm trong không khí có vận tốc 340m/s
b, Người đó đi theo hướng vuông góc vách núi theo chiều nào, 1 khoảng bao nhiêu để khi đánh trống tại nowid dứng mah ko nghe tiếng vang?
Help me T_T
 
Last edited by a moderator:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người giúp em với ạ, chiều em đi học r T_T
a, ! người đứng cachs vách núi thẳng đứng 68m, đánh 1 tiếng trống lớn. hỏi người đó có nghe thấy tiếng vang không? Vì sao? biết âm trong không khí có vận tốc 340m/s
b, Người đó đi theo hướng vuông góc vách núi theo chiều nào, 1 khoảng bao nhiêu để khi đánh trống tại nowid dứng mah ko nghe tiếng vang?
Help me T_T
a/ Quãng đường âm đi: S = 2.68=136m
Thời gian phát ra âm dội lại:
t= S/v = 136/340 = 0,4 s
0,4s > 1/15 s => Người đó nghe được tiếng vang
b/ Một người muốn nghe thấy tiếng vang thì thì thời gian nghe âm phản xạ cách âm trực tiếp ít nhất là 1/15 s
Khoảng cách tối thiểu để nghe được:
S' = [tex]\frac{340.\frac{1}{15}}{2}=11,33m[/tex]
=> Người đó phải đi theo hướng vuông góc vách núi theo chiều đi vào vách núi 1 khoảng:
x = 68-11,33=56,67 (m) thì sẽ không nghe thấy tiếng vang
p/s: Lâu rồi không làm phần âm học nên không chắc là đúng :D , có gì sai nhờ mọi người giúp đỡ ạ
 

thanhbinh73

Học sinh
Thành viên
11 Tháng năm 2014
39
9
46
a/ Quãng đường âm đi: S = 2.68=136m
Thời gian phát ra âm dội lại:
t= S/v = 136/340 = 0,4 s
0,4s > 1/15 s => Người đó nghe được tiếng vang
b/ Một người muốn nghe thấy tiếng vang thì thì thời gian nghe âm phản xạ cách âm trực tiếp ít nhất là 1/15 s
Khoảng cách tối thiểu để nghe được:
S' = [tex]\frac{340.\frac{1}{15}}{2}=11,33m[/tex]
=> Người đó phải đi theo hướng vuông góc vách núi theo chiều đi vào vách núi 1 khoảng:
x = 68-11,33=56,67 (m) thì sẽ không nghe thấy tiếng vang
p/s: Lâu rồi không làm phần âm học nên không chắc là đúng :D , có gì sai nhờ mọi người giúp đỡ ạ
cô bảo câu này sai bạn ạ, bạn giải lại hộ mik đc ko
 
Top Bottom