Vật lí Âm học

Status
Không mở trả lời sau này.

Angeliaa

Tiềm năng thiên văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
9 Tháng mười một 2017
1,314
1,699
244
18
Quảng Nam
THCS Phan Đình Phùng

The Joker

BTV World Cup 2018
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
4,754
7,085
804
Hà Nội
THPT Việt Đức
Chungs ta đứng cách vật ngăn là bao nhiêu để giọng chúng ta có thể vọng lại
Vật hấp thụ âm tốt thì tính chất của nó như thế nào. Ví dụ.
Nghe thấy tiếng vọng nghĩa là có tiếng vang. Mà sau khi phát ra âm thanh thì sau 1/15s thì có tiếng vọng lại là tiếng vang.
Trong môi trường không khí thì chúng ta đứng cách vật cản: ( 340 . 1/15 ) : 2 = 11.3 ( m )
Vật thụ âm tốt là vật mềm, xốp, gồ ghề.
VD: bông, khăn, vải, .........
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chungs ta đứng cách vật ngăn là bao nhiêu để giọng chúng ta có thể vọng lại
Vật hấp thụ âm tốt thì tính chất của nó như thế nào. Ví dụ.
[tex]v=340m/s[/tex]
[tex]t=\frac{1}{15}s[/tex]
[tex]S=?[/tex]
Khoảng cách giữa người và vật cản để nghe được giọng ta vọng lại:
[tex]S=\frac{v.t}{2}= \frac{340.\frac{1}{15}}{2} = \frac{22,6}{2}= 11,3m[/tex]
Những vật hấp thụ âm tốt là những vật có bề mặt mềm, xốp, gồ ghề
 

Phan Trà Giang

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
52
42
21
18
Gia Lai
HOCMAI Forum
Thời gian để âm có thể truyền từ lúc nói đến vật ngăn là:
1/15 : 2 = 1/30 ( giây )
Khoảng cách từ người nói đến vật ngăn để nghe thấy tiếng vọng lại là:
S = v.t = 340.1/30 = 11,3 ( m )

Những vật mềm, xốp, có bề mặt gồ ghề thì hấp thụ âm tốt ( phản xạ âm kém )
VD: khăn, vải, rèm cửa, miếng xốp, áo len, ghế đệm mút, cao su xốp,...
:p:p:p
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom