Hóa 11 Al3+ + OH-

phannguyenannhien

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
45
13
6
Khánh Hòa
THPT Lê Quí Đôn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 300ml dung dịch ( [tex]Ba(OH)_{2} 0,1M[/tex] và [tex]NaOH 0,1M[/tex] ) tác dụng với m(g) K thu được dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng với 200ml dung dịch Y ([tex]Al_{2}(SO_{4})_{3} 0,1M[/tex] ) thu được kết tủa. Tính m để kết tủa cực đại
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
n OH - : 0.09 ( trong Ba(OH) 2 và NaOH )
K + H2O ------> KOH + 0.5 H2

n Al 3+ = 0.04
Để kết tủa cực đại n Al 3 + vừa đủ với OH -

Al 3+ + OH - ------------> Al(OH)3
0.04 ..--> 0,12
=> OH - trong KOH = 0.03
=> m = 1.17
Ko bít đúng ko:D:D:D
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
n OH - : 0.09 ( trong Ba(OH) 2 và NaOH )
K + H2O ------> KOH + 0.5 H2

n Al 3+ = 0.04
Để kết tủa cực đại n Al 3 + vừa đủ với OH -

Al 3+ + OH - ------------> Al(OH)3
0.04 ..--> 0,12
=> OH - trong KOH = 0.03
=> m = 1.17
Ko bít đúng ko:D:D:D
đúng rồi mà
 
  • Like
Reactions: Cyclones
Top Bottom