Al HNO3

S

sakethuong3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và CuO trong điều kiện không có không khí . Cho chất rắn sau khi nung vào dung dịch NaOH dư thu được 672 ml khí H2 và chất rắn X.Hoà tan hết chất rắn X trong dung dịch HNO3 loãng dư thấy có 448ml khí NO ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn và các thể tích khí đo ở đktc . giá trị m:

2,94 3,48 34,8 29,4
 
B

bont

Al HNO3
Nung nóng m gam hỗn hợp gồm Al và CuO trong điều kiện không có không khí . Cho chất rắn sau khi nung vào dung dịch NaOH dư thu được 672 ml khí H2 và chất rắn X.Hoà tan hết chất rắn X trong dung dịch HNO3 loãng dư thấy có 448ml khí NO ( các phản ứng xảy ra hoàn toàn và các thể tích khí đo ở đktc . giá trị m:

2,94 3,48 34,8 29,4

HH sau nung Td với NaOH tạo H2 ===> Al
n(Al dư)=n(H2)*2/3=0.02
Chất rắn là Cu n(Cu)=3*n(NO)/2=0.03 = 2/3n(Al pu)
===>m=0.03*80+(0.03*2/3+0.02)*27=3.48

 
Top Bottom