Al, Fe

C

congchuatieuquy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd X chứa a(mol/l) $AlCl_3$ và dd Y b(mol/l)$ FeCl_2$
trộn 830ml dd NaOH 2M vào 100 ml dd X hay Y đều thu được 70,2 (g) kết tủa
nếu trộn 100ml ddX với 100ml ddy thu được 200ml dd Z . 100ml dd Z tác dụng với $AgNO_3$ thì thu được m(g) kết tủa . giá trị của m là ?
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

dd X chứa a(mol/l) [FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] và dd Y b(mol/l)[FONT=MathJax_Math]F[/FONT][FONT=MathJax_Math]e[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
n Fe(OH)2= 0,78 mol => b = 0,78/0,1 = 7,8.
Áp dụng công thức nOH-= 4.nAl3+ - n kết tủa <=> 1,66= 4.0,1.a - 0,9 => a= 6,4
Cho dung dịch Z phản ứng với AgNO3:
Ag+ + Cl- => AgCl
.......1,74 ----> 1,74
Ag+ + Fe2+ => Fe3+ + Ag.
........ 0,39 --------------> 0,39
m= 291,81 gam.
 
C

congchuatieuquy

dd X chứa a(mol/l) [FONT=MathJax_Math]A[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]3[/FONT] và dd Y b(mol/l)[FONT=MathJax_Math]F[/FONT][FONT=MathJax_Math]e[/FONT][FONT=MathJax_Math]C[/FONT][FONT=MathJax_Math]l[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
n Fe(OH)2= 0,78 mol => b = 0,78/0,1 = 7,8.
Áp dụng công thức nOH-= 4.nAl3+ - n kết tủa <=> 1,66= 4.0,1.a - 0,9 => a= 6,4
Cho dung dịch Z phản ứng với AgNO3:
Ag+ + Cl- => AgCl
.......1,74 ----> 1,74
Ag+ + Fe2+ => Fe3+ + Ag.
........ 0,39 --------------> 0,39
m= 291,81 gam.

chị ơi cho em hỏi bài này
theo phản ứng thì $n_{OH^-}=3n_{kt}=2,7 (mol)$ nhưng lượng OH- hết rùi vậy sao kết tủa được 0,9 mol
 
Top Bottom