Hóa 9 Al, Fe + $H_2SO_4$

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Đặt [imath]n_{Fe}=x \ (mol), \ n_{Al}=y \ (mol) \ (x,y>0)[/imath]
[imath]n_{H_2 \ (dktc)}= \dfrac{0,56}{22,4}= 0,025 \ (mol)[/imath]
1669823049322.png
Ta có hệ: [imath] \left\{\begin{matrix} 56x+27y=0,83 \\ x+ \dfrac{3}{2}y=0,025 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,01 \\ y=0,01 \end{matrix}\right. [/imath]
[imath]m_{Fe}= 0,01.56= 0,56 \ (g), \ m_{Al}= 0,01.27= 0,27 \ (g)[/imath]
[imath] \% m_{Fe}= \dfrac{0,56}{0,83}.100= 67,47 \ ( \%), \ \% m_{Al}= 32,53 \ ( \%)[/imath]
 
Last edited:

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang
Đặt [imath]n_{Fe}=x \ (mol), \ n_{Al}=y \ (mol) \ (x,y>0)[/imath]
[imath]n_{H_2 \ (dktc)}= \dfrac{0,56}{22,4}= 0,025 \ (mol)[/imath]
View attachment 221996
Ta có hệ: [imath] \left\{\begin{matrix} 56x+27y=0,83 \\ x+ \dfrac{3}{2}y=0,025 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=0,01 \\ y=0,01 \end{matrix}\right. [/imath]
[imath]m_{Fe}= 0,01.56= 0,56 \ (g), \ m_{Al}= 0,01.27= 0,27 \ (g)[/imath]
[imath] \% m_{Fe}= \dfrac{0,56}{0,83}.100= 67,47 \ ( \%), \ \% m_{Al}= 32,53 \ ( \%)[/imath]
minhhoang_vipcho em hỏi 3/2 ở đâu ra vậy anh?
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
cho em hỏi 3/2 ở đâu ra vậy anh?
zaa.Theo phản ứng thứ 2, từ số mol nhôm là [imath]y \ (mol)[/imath] suy ra được số mol khí hydrogen do nhôm tác dụng với acid được [imath]\dfrac{3}{2}y \ (mol)[/imath] nhé
 
Top Bottom