akura đang bí nè, ai là vị cứu tinh của akura đây?

A

akura_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho lên men 1 mét khối nước rỉ đường, sau đó chưng cất thu được 60 (l) cồn 96 độ. tính k/lượng glucozo có trong 1 mts khối trên, biết rằng k/lượng riêng of ancol etylic = 0,789 g/ml ở 20 độC & hiệu suất of q/trình lên men đạt 80%.|-)
 
T

thienthanh_92

Bài này là bài 8 SGK NC đây mà.
Đáp án là 111 kg.
Bài giải chi tiết đây nhe!
Cồn 96 độ>>> 100ml cồn có 96ml C2H5OH nguyên chất.
6l= 60000ml cồn có 57600ml C2H5OH nguyên chất.
M C2H5OH n/c= 57600 x0,789=45466,4(g)
n C2H5OH n/c= 45466,4: 46= 987,6( mol)
C6H12O6 >>>>> 2 C2H5OH + 2 CO2
H=100% 180g >>>>>> 2 mol
88916,4g <<<<<<< 987,96 mol
H= 80% >>> m glucozo= 88916,4 x100: 80= 111kg ( SỐ đẹp ghê nhỉ?????????)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom