aj joi vao gjaj dum caj

B

bjmshy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 25,28 gam hỗn hợp FeCO3 va FexOy trong O2 với phản ứng hoàn toàn thu được khí A va 22,4 gam Fe203 duy nhất . cko khj A hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dung dịch Ba(OH)2 0,15 M thu dược 7,88 gam kết tủa
a. Viết phương trình phản ứng
b. Tìm công thức phân tử của Fex0y



menh lam ra công thức của FexOy la y/x=15/8 chả bjt saj chỗ nào cả:confused::confused:
 
M

mrchemgio

Nung 25,28 gam hỗn hợp FeCO3 va FexOy trong O2 với phản ứng hoàn toàn thu được khí A va 22,4 gam Fe203 duy nhất . cko khj A hấp thụ hoàn toàn vào 400 ml dung dịch Ba(OH)2 0,15 M thu dược 7,88 gam kết tủa
a. Viết phương trình phản ứng
b. Tìm công thức phân tử của Fex0y



menh lam ra công thức của FexOy la y/x=15/8 chả bjt saj chỗ nào cả:confused::confused:

làm phần b thôi nhé ta thấy n kết tủa= 0,04 mol mà n Ba(OH)2=0,06 mol
\Rightarrow có 2 TH Ba(OH)2 dư hoặc kết tủa tan
TH1 Ba(OH)2 dư \Rightarrow nCO2=0,04 mol\Rightarrow m FexOy=25,28-116.0,04=20,64
trong đó có m Fe= (22,4/160)56.2-56.0,04=13,44=0,24 mol\Rightarrowm O= 7,2 g=0,45 mol
vậy ra đựoc x/y=8/15 loại
TH2 ta được nCO2= 0,08 mol làm như trên \Rightarrowx/y=2/3\Rightarrow Fe2O3
đó bạn xét thiếu trượng hợp đó
:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom