aj giúp mjnh` giải được đề nà mjnh` thanks nhìu nha

Status
Không mở trả lời sau này.
F

foreverlove_hero_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
một oxit kim loại A chưa rõ hoá trị có tỉ lệ khối lượng của O2 là 7/3% A. Tim CTHH của oxit kim loại A
2
Oxit của kim loại R ở mức hoá trị thấp chứa 22,56% O2. Oxit của kim loại đó ở mức hoá trị cao chứa 50,48% O2. Tìm CTHH của oxit kim loại A.
nhớ phải làm đúng chi tiết đó nha nếu chỉ ghi mỗi kết quả thì mjnh` hok THANKS đâu
________________
FOREVER LOVE - TVXQ
DAY BY DAY - BIGBANG
IN TO THE NEW WORLD - SNSD
NO OTHER - SUPER JUNIOR
FIND - SS501

HeroJaejoong137.jpg
 
Last edited by a moderator:
M

muathu1111

1một oxit kim loại A chưa rõ hoá trị có tỉ lệ khối lượng của [TEX]O = \frac{3}{7}% A [/TEX]. Tim CTHH của oxit kim loại A
Theo tui oxit có dạng này: [TEX]A_2O_x[/TEX] [TEX]M_A=y[/TEX]
Giả sử [TEX]m_{A_2O_x} = 100 g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_O = 30g[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m_A=70g[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x:2 = \frac{30}{16} : \frac{70}{y}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] \frac{56}{3}x = y[/TEX]
thử [TEX]x=1,2,3,4 [/TEX] Ta có A là [TEX]Fe[/TEX] [TEX]\Rightarrow Fe_2O_3[/TEX]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom