Aj giỏi vào đây jup' tớ với

N

ngocngoc_dth

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 tổng số hạt trong nguyên tử R là 52.Xác định nguyên tử khối của nguyên tố đó.
(Cho mình đáp án thôi.khỏi cần giải nha.Mình làm rồi nhưng muốn kiểm tra lại kết quả./)

Bài 2 a)Một cation R^3+ có tổng số hạt là 37.Tỉ số hạt e đối cới n là 5/7.Tìm số p,e,n trong R^3+ ?
Hỗn hợp 2 đồng vị có nguyên tử khối trung bình là 40,08.Hai đồng vị này có n kém nhau là 2.Đồng vị có số khối nhỏ hơn chiếm 96% và đồng vị có số khối lớn chiếm 4%.Tìm số khối mỗi đồng vị?
Bài 3 Nguyên tố X có 2 đồng vị tỉ lệ với nguyên tử là 27/23.Hạt nhân nguyên tử X có 35p.Đồng vị thứ nhất có 44 nơtron.Đồng vị thứ 2 nhiều hơn đồng vị thứ nhất 2 nơtron.Tính nguyên tử khối trung bình của X?
 
A

alexandertuan


bài 1: đáp án là clo
bài 2:
2Z + N=37 + 3=40
7(Z-3) - 5N=21
Z=13 , N=14
Al3+{Al}^{3+}
_ Gọi số khối đồng vị kém là A
đồng vị hơn là A + 2
thay vào công thức là ra ngay
A=40
A+2=42
bài 3
A1=35 + 44=79
A2=81
MtbM_{tb}=7927+812327+23\dfrac{79 * 27 + 81*23}{27 + 23}=79,92
 
Top Bottom