ãit

L

luckygirl_18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/hh M gồm a xit cacboxylic X,ancol Y (đều đơn chức ,số mol X gấp 2 lần số mol Y) và e ste Z được tạo ra từ X và Y.Cho 1 lượng M tác dụng vừa đủ với d d chứa 0,2 mol NAOH ,tạo ra 16,4 g muối và 8,05 g ancol.công thức của X,Y là:
A HCOOH và CH3OH
B HCOOH và C3H7OH
C CH3COOH và CH3OH
D CH3COOH và C2H5OH
2/ãitcacboxilic X có công thức đơn giản nhất là C3H5O2.Khi cho 100 ml d d ãit X nồng độ 0,1 M phản ứng hết với d d NaHC03 (dư) thu được V lit C02(đktc).Giá trị của V là?
A 112 B 224 C 448 D 336
3/cho 16,4 g hh X gồm 2 a xit cacboxilic là đồng đẳng kế tiếp của nhau phản ứng hoàn toản với 200 ml d d NaOH 1 M ,KOH 1 M thu được d d Y.Cô cạn d d Y, thu được 31,1 g hổn hợp chất rắn khan.công thức 2 ãit trong X là :
A C2H402 C3H402
B C2H402 và C3H602
C C3H402 và C4H602
D C3H602 và C4H802
 
C

chontengi

1/hh M gồm a xit cacboxylic X,ancol Y (đều đơn chức ,số mol X gấp 2 lần số mol Y) và este Z được tạo ra từ X và Y.Cho 1 lượng M tác dụng vừa đủ với d d chứa 0,2 mol NAOH ,tạo ra 16,4 g muối và 8,05 g ancol.công thức của X,Y là:
A HCOOH và CH3OH
B HCOOH và C3H7OH
C CH3COOH và CH3OH
D CH3COOH và C2H5OH


n muối = nNaoH = 0,2

M muối = 82 --> CH3COONa

nX = 2.nY

trong este : n axit = n ancol

n ancol sinh ra < n muối = 0,2

M ancol = m/n > 8,05/0,2 = 40,25

--> chọn D


2/ãitcacboxilic X có công thức đơn giản nhất là C3H5O2.Khi cho 100 ml d d ãit X nồng độ 0,1 M phản ứng hết với d d NaHC03 (dư) thu được V lit C02(đktc).Giá trị của V là?
A 112 B 224 C 448 D 336

C6H10O4

C4H8(COOH)2 --> VCO2 = 0,01.2.22,4 = 448 ml


3/cho 16,4 g hh X gồm 2 axit cacboxilic là đồng đẳng kế tiếp của nhau phản ứng hoàn toản với 200 ml d d NaOH 1 M ,KOH 1 M thu được d d Y.Cô cạn d d Y, thu được 31,1 g hổn hợp chất rắn khan.công thức 2 ãit trong X là :
A C2H402 C3H402
B C2H402 và C3H602
C C3H402 và C4H602
D C3H602 và C4H802


bảo toàn KL --> nH2O = 0,25

nhìn đáp án --> axit 1 chức --> nH2O = n axit

Mtb = 65,6

--> chỉ có B thoả





 
Last edited by a moderator:
Top Bottom