ãit nitrc

D

desert_eagle_tl

cho m gam Cu va Fe du tac dung voi dung dich chua 44.1g HN03.thu dk 5.6l khi No va NO2dktc. tinh % so mol moi khi

[TEX]n_{HNO_3} = 0,7[/TEX]

[TEX]n_{NO} = a ; n_{NO_2} = b[/TEX]
[TEX]4H^+ + NO^{3-} +3e --->NO +2H_2O[/TEX]
[TEX]2H^+ +NO^{3-} +e --->NO_2 + H_2O[/TEX]

Ta có hệ : [TEX] a + b = 0,25 ; 4a + 2b = 0,7 \Rightarrow a = 0,1 ; b = 0,15[/TEX]

[TEX]%n_{NO} = \frac{0,1}{0,25}.100% = 40%[/TEX]

[TEX]%n_{NO_2} = 60%[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom