ai yêu thích hóa học thì vào đây nha?

L

lan_anh_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho một nuồng CO đi qua ống sứ đựng 0.04mol hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng .sau khi kêys thúc thí nghiệm thu được chất rắn Y gồm 4chất nặng 4,784g .khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thì thu được 4,6g kết tủa .thành phần phần trăm khối lơ]ngj FeO trong hỗn hợp X là?
 
H

heartrock_159

cho một nuồng CO đi qua ống sứ đựng 0.04mol hỗn hợp X gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng .sau khi kêys thúc thí nghiệm thu được chất rắn Y gồm 4chất nặng 4,784g .khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thì thu được 4,6g kết tủa .thành phần phần trăm khối lơ]ngj FeO trong hỗn hợp X là?

Ta có : nCO2 = nCaCO3 = 0.046 mol
>> nCO2 = nCO = nO của Oxit = 0.046 mol
>> khối lượng hh ban đầu là : 4.784 + 0.046*16 = 5.52 gam
Vậy ta có hệ

[TEX]\{ 72x + 160y = 5.52 \\ x + y = 0.04 mol[/TEX]

[TEX]\{x = 0.01 \\ y = 0.03[/TEX]

Vậy mFeO = 0.72 gam
 
L

lan_anh_2011

thành phần % lkoois lượng mà k ra?
********************************************************
 
Top Bottom