ai vip dzo giải bài này giùm em dj

H

hocmaidh123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b-(b-(ai giúp em bài này với:
cho 5,8g FeCO3 tác dụng vừa đủ với dd HNO3, đc hh khí CO2, NO và dd X. khi thêm dd H2SO4 loãng dư vào X thì dd thu đc hòa tan tối đa m gam Cu (biết có khí NO bay ra). giá trị của m là:
A)16g B)14,4g C)1.6g D)17.6g
Bài này nó sao sao ấy b-(@-)@-)@-)b-(
 
C

canhdong_binhyen

b-(b-(ai giúp em bài này với:
cho 5,8g FeCO3 tác dụng vừa đủ với dd HNO3, đc hh khí CO2, NO và dd X. khi thêm dd H2SO4 loãng dư vào X thì dd thu đc hòa tan tối đa m gam Cu (biết có khí NO bay ra). giá trị của m là:
A)16g B)14,4g C)1.6g D)17.6g
Bài này nó sao sao ấy b-(@-)@-)@-)b-(
nFeCO3=nFe(NO3)3=0,05mol=>nNO3-=0,15mol
3Cu + [TEX]8H^+ [/TEX]+2 [TEX]NO_3^- [/TEX]--->3 [TEX]Cu^2+[/TEX] +2NO + 4H2O
=>nCu=3/2nNO3-=0,225 mol=>mCu=14,4g=>B
 
M

mai_s2a3_93

viết pt
3FeCO3+ 10HNO3= 3Fe(NO3)3 + 3 CO2+ NO+ 5 H2O
0.05 0.05
8H+ + 2 NO3-+ 3Cu= 3Cu2+ + 2NO + 4 H2O
0.15 0.225
m Cu=14.4 đáp án B
 
T

trungtunguyen

mấy bạn sai rồi
bài này đâu chỉ có PƯ giữa H+ ,NO3- với cu mà còn có PƯ Fe3+ với Cu
nFe3+=nFeCO3=0,05mol
nNO3=3*nFe3+=0,15mol
số mol Cu=0,5*n(Fe3+) + 3/2*n(NO3-)
=0,25mol
=>mCu=16(g)
 
K

ken_crazy

đáp án làm gì có 16g hả bạn,coi lại đề phía trên kìa ? :)|
b-(b-(ai giúp em bài này với:
cho 5,8g FeCO3 tác dụng vừa đủ với dd HNO3, đc hh khí CO2, NO và dd X. khi thêm dd H2SO4 loãng dư vào X thì dd thu đc hòa tan tối đa m gam Cu (biết có khí NO bay ra). giá trị của m là:
A)16g B)14,4g C)1.6g D)17.6g
Bài này nó sao sao ấy b-(@-)@-)@-)b-(
bài của trungtunguyen chính xác hoàn toàn
bài này ta phải xét đến 2 phản ứng .Sai lầm là chỉ chú ý 1 phản ứng quen thuộc :
3Cu+ 8H+ + 2NO3- == 3Cu2+ 2NO + 4H20
ko nên quên phản ứng này : 2Fe3+ + Cu = 2Fe2+ + Cu2+
 
Top Bottom