L
levanbinh16
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
khi làm kiểm tra ở Bài 2. Tốc độ phản ứng và cân bằng hóa học có 1 câu hỏi là
Định nghĩa nào sau đây là đúng?
A. Chất xúc tác là chất làm thay đổi tốc độ phản ứng, nhưng bị tiêu hao không nhiều trong phản ứng.
B. Chất xúc tác là chất làm tăng tốc độ phản ứng, nhưng bị thay đổi trong phản ứng.
C. Chất xúc tác là chất làm tăng tốc độ phản ứng, nhưng không bị tiêu hao trong phản ứng.
D. Chất xúc tác là chất làm thay đổi tốc độ phản ứng, nhưng không bị tiêu hao trong phản ứng.
Em chọn D nhưng khi xem lời giải thì nói là C và được giải thích là chất xúc tác chỉ làm tăng tốc độ phản ứng còn chất làm chậm tốc độ là chất ...ức chế gì gì đấy ^^
Nhưng khi làm đề kiểm tra số 02 thì đáp án lại là D =.='
Vậy cho em hỏi sau này khi đi thi gặp câu này thì chọn đáp án nào...
Định nghĩa nào sau đây là đúng?
A. Chất xúc tác là chất làm thay đổi tốc độ phản ứng, nhưng bị tiêu hao không nhiều trong phản ứng.
B. Chất xúc tác là chất làm tăng tốc độ phản ứng, nhưng bị thay đổi trong phản ứng.
C. Chất xúc tác là chất làm tăng tốc độ phản ứng, nhưng không bị tiêu hao trong phản ứng.
D. Chất xúc tác là chất làm thay đổi tốc độ phản ứng, nhưng không bị tiêu hao trong phản ứng.
Em chọn D nhưng khi xem lời giải thì nói là C và được giải thích là chất xúc tác chỉ làm tăng tốc độ phản ứng còn chất làm chậm tốc độ là chất ...ức chế gì gì đấy ^^
Nhưng khi làm đề kiểm tra số 02 thì đáp án lại là D =.='
Vậy cho em hỏi sau này khi đi thi gặp câu này thì chọn đáp án nào...