Ai pro vô thanh lý bài vô cơ này dùm em, chiều nộp rùi, huhu ....

T

thanhhuyf6

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có mg hỗn hợp Fe, Al, Cu cho mg hh vào dd NaOH dư, được 6,72 lít khí Hidro (đktc)
Cho mg hh vào dd HCl dư thu được 8,96 lít khí hidro, dd A và mg chất không tan.
Cho mg chất không tan vào dd HNO3 đặc dư được 4,48 lít khí màu nâu bay ra (NO2).
+ 1) Tính % theo khối lượng hổn hợp đầu.
+ 2) Lấy dd A cho td với dd HCl 1M, tính V dd HCl cần dùng để :
a) Được tủa lớn nhất.
b) Để được 7,8g tủa. Giả sử trong dd A chỉ có 2 muối (AlCl3 và FeCl2)


Bạn nào pro vô giải dùm mình nha, chiều nộp rồi huhu…… :| @-) :( :-SS :)| :confused:
 
T

thanhhuyf6

Giúp em với, em cần gấp lắm :(
chiều nay 5h30 đi học rủi, anh chị ráng giúp trước giờ đó nha :( Thank
 
R

re_night

Có mg hỗn hợp Fe, Al, Cu cho mg hh vào dd NaOH dư, được 6,72 lít khí Hidro (đktc)
Cho mg hh vào dd HCl dư thu được 8,96 lít khí hidro, dd A và mg chất không tan.
Cho mg chất không tan vào dd HNO3 đặc dư được 4,48 lít khí màu nâu bay ra (NO2).
+ 1) Tính % theo khối lượng hổn hợp đầu.
+ 2) Lấy dd A cho td với dd HCl 1M, tính V dd HCl cần dùng để :
a) Được tủa lớn nhất.
b) Để được 7,8g tủa. Giả sử trong dd A chỉ có 2 muối (AlCl3 và FeCl2)

Bạn nào pro vô giải dùm mình nha, chiều nộp rồi huhu…… :| @-) :( :-SS :)| :confused:
mg hỗn hợp Fe, Al, Cu cho mg hh vào dd NaOH dư, được 6,72 lít khí Hidro (đktc)
sao mà ra Hidro được nhỉ............................................................................
 
L

linhdangvan

[TEX]\left{\begin{Fe-aMOL}\\{A-b-mol}\\{Cu-cmol }}[/TEX] [tex]\Large\leftarrow^{\text{NaOH}}[/tex]0,03mol [TEX]H_2[/TEX]

CHỈ CÓ AL phản ỨNG ---> [TEX]n AL =0,02[/TEX][TEX]\left{\begin{Fe-aMOL}\\{A-b-mol}\\{Cu-cmol }[/TEX] [tex]\Large\leftarrow^{\text{HCl}}[/tex]0,03mol [TEX]H_2 0,04 mol[/TEX]+C[TEX]\left{\begin{Cu-cmol }[/TEX] [tex]\Large\leftarrow^{\text{HNO_3}}[/tex][TEX]0,2mol NO_2[/TEX]
AD địng luật bỏ toàn[TEX] E 2a+3b=0,04.2[/TEX]CR C là [TEX]Cu:n=c=0,1 mol[/TEX]
==>[TEX]\left{\begin{a=0,01}\\{b=0,02mol}\\{c=0,1mol }}[/TEX]
rồi ==>% nhá!
+ 2) Lấy dd A cho td với dd HCl 1M, tính V dd HCl cần dùng để :
a) Được tủa lớn nhất.
b) Để được 7,8g tủa. Giả sử trong dd A chỉ có 2 muối (AlCl3 và FeCl2
sai đề rồi em ơi!làm sao ra kết tủa dc!!:D:D:D:D:D
 
C

canhdong_binhyen

Có mg hỗn hợp Fe, Al, Cu cho mg hh vào dd NaOH dư, được 6,72 lít khí Hidro (đktc)
Cho mg hh vào dd HCl dư thu được 8,96 lít khí hidro, dd A và mg chất không tan.
Cho mg chất không tan vào dd HNO3 đặc dư được 4,48 lít khí màu nâu bay ra (NO2).
+ 1) Tính % theo khối lượng hổn hợp đầu.
+ 2) Lấy dd A cho td với dd HCl 1M, tính V dd HCl cần dùng để :
a) Được tủa lớn nhất.
b) Để được 7,8g tủa. Giả sử trong dd A chỉ có 2 muối (AlCl3 và FeCl2)

Bạn nào pro vô giải dùm mình nha, chiều nộp rồi huhu…… :| @-) :( :-SS :)| :confused:
bài 2 có fai để vào HCl rùi típ theo cho zô NaOH hả ? chứ sao có ktua đc :confused:
 
Top Bottom