Ai Pro Vật lí 11 giúp với

0

01696778834

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:):):)cho mạch điện có nguồn điện có suất điện động E =12v va điện trở trong 1.1v. điện trở R =0.1V nối tiếp với điện trở x hỏi;
a/ điên trở x phải có trị số bn thì công suất tiêu thụ mạch ngoài là lớn nhất
b/ điện trở x có trị số bn thì cxtt điện trở này là lớn nhất. tính giá trị đó
 
S

starlove_maknae_kyuhyun

áp dụng công thức
P=I^2R = (E/(Rtd + r))^2 * ( Rtd + r )
bạn thế số vô tìm giá trị lớn nhất là được !
dạng dạng thế này nè ;;)
P = E^2.(R+0,1)/(r+0,1+Rx)^2.
(R+0,1)/(r+0,1+Rx)^2 = 1/( r/căn(R+0,1)+căn(R+0,1) )^2
dùng am-gm ta đc
mẫu >= 1/4r
r = R+0,1
=> R = 1
ghi thêm ==''

p/s : Không đúng thì đè đầu bạn tớ ý
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom